5 Mẹo “GIẢI QUYẾT” viêm xoang tại nhà hiệu quả

Viêm xoang là căn bệnh cực kỳ khó chịu với những triệu chứng như chảy nước mũi trước hoặc sau ( nước mũi nhỏ xuống thành họng ngay phía sau thành lỗ mũi) kèm với nghẹt mũi, nhức đầu ở thái dương hoặc xung quanh mắt,… Với một số cách trị viêm xoang tại nhà đơn giản và hiệu quả, bạn hãy tham khảo để ngăn ngừa và chữa trị phần nào bệnh viêm xoang của chính mình nhé.

Viêm xoang là căn bệnh cực kỳ khó chịu với những triệu chứng như chảy nước mũi trước hoặc sau ( nước mũi nhỏ xuống thành họng ngay phía sau thành lỗ mũi) kèm với nghẹt mũi, nhức đầu ở thái dương hoặc xung quanh mắt,… Với một số cách trị viêm xoang tại nhà đơn giản và hiệu quả, bạn hãy tham khảo để ngăn ngừa và chữa trị phần nào bệnh viêm xoang của chính mính nhé.

1. Hành khô và gừng tươi

Các bạn có biết chất cay trong gừng tươi và hành khô có tác dụng làm thông các dịch tiết,  giúp giảm nghẹt mũi và do viêm xoang gây ra.

lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hành khô

Cách chế biến: chuẩn bị khoảng 1 củ gừng nhỏ và 2 củ hành, đem giã nhỏ và vắt lấy nước. Dùng bông tăm thấm dung dịch nước này lên mũi để để khoảng 30 phút cho thông mũi thì rửa mũi lại bằng nước muối 0,9%.

Bạn có thể áp dụng cách này 2 lần mỗi ngày liên tục trong 2 tuần để cảm nhận công dụng hiệu quả.

2. Mật ong và tỏi

Tỏi và mật ong được xem như là kháng sinh tự nhiên trị nhiễm khuẩn rất hiệu quả, chính vì vậy đối với viêm xoang tỏi, mật ong gần như là nguyên liệu đặc trị rất hữu dụng.

Cách dùng: bạn rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó dùng bông gòn nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi, ngày làm 3, 4 lần, sau 7, 8 ngày, bạn sẽ cảm thấy mũi thông thoáng, hít thở dễ chịu và giảm thiểu đau nhức mũi. 

3. Xông hơi

Xông hơi là một trong những mẹo an toàn mà hiệu quả cao đối với người bị viêm xoang  muốn chữa viêm xoang tại nhà.

Cách chế biến: bạn nấu lá hương nhu, lá bưởi, khi nước sôi bạn tắt bếp và chum khăn tắm lên đầu, hít lấy hơi nước bốc lên khoảng 5 đến 10 phút.

Bạn có thể xông hơi 3, 5 lần một ngày.

4. Nước muối:

Từ xa xưa, muối vẫn luôn là “thần dược” chữa trị rất nhiều bách bệnh, viêm xoang cũng là một trong số đó. Muối khi hòa vào nước sẽ trở thành một loại dung dịch có tác dụng làm sạch được chất nhầy trong mũi, làm giảm nghẹt mũi, loại bỏ các chất gây dị ứng với mũi cũng như các bụi hay chất ô nhiễm ở môi trường xung quanh.

Cách thực hiện: bạn có thể mua nước muối dinh lý ngoài hiệu thuốc, hoặc pha nước muối vào bát tô. Sau đó dùng ngón trỏ bịt một bên mũi lại, nhúng bên mũi kia  vào bát, cố gắng hít thật sâu, thật mạnh để nước muối đi sâu vào trong mũi và xuống dưới miệng. Bạn nhổ nước muối đi và lặp lại 4,5 lần rồi đổi bên mũi còn lại.

Bạn có thể thực hiện mẹo này 2 lần mỗi ngày, sáng và tối. Sau khoảng một tuần, bạn sẽ cảm thấy hít thở dễ chịu hơn rất nhiều.

5.  Xoang Lý Văn Nguyên

Để điều trị bệnh viêm xoang một cách triệt để thì cần diệt các loại vi khuẩn gây viêm, nhiễm. Nhưng việc điều trị bằng thuốc đôi khi trở nên khó khăn vì chủ yếu thuốc chữa trị trên các triệu chứng của bệnh như sổ mũi, hắt hơi, đau đầu, nhức mỏi…

Bởi vậy, nhiều người bệnh đã tin tưởng phương án chữa trị khác đối với viêm xoang đó là điều trị bằng Đông Y.

Với nghiên cứu chuyên sâu về một phương pháp an toàn, đảm bảo loại bỏ viêm xoang tối ưu không bị tái phát, rất nhiều người đã tin tưởng và sử dụng  Xoang Lý Văn nguyên căn bệnh đã “đeo bám” mình nhiều thời gian qua.

 Xoang hoàn toàn an toàn với tất cả mọi đối tượng bởi được chiết xuất từ 100% thảo dược từ thiên nhiên, gần gũi với không gian, môi trường sinh hoạt của con người.