Cẩm nang

Sắp xếp:

Thầy Lý Văn Nguyên nói gì về những kẻ mạo danh?

Vấn nạn mạo danh tên tuổi thầy Lý Văn Nguyên là 1 vấn đề luôn gây nhức nhối tại nhà thuốc, đây cũng là điều mà người bệnh phản hồi lại cho chúng tôi rất nhiều.Ngày hôm nay, chúng tôi muốn cùng cấp đến các bạn một số thông tin nhận biết những kẻ lừa đảo, để tránh "tiền mất, tật mang"

10 cách chữa trào ngược dạ dày hiệu quả

Làm sao để chữa trào ngược dạ dày tại nhà không cần thuốc là một trong những thắc mắc rất lớn. Bởi có đến hàng triệu người hiện nay đang phải đối mặt với tình trạng này. Hầu hết khi bị trào ngược dạ dày thì mọi người thường tìm đến thuốc uống để điều trị. Tuy nhiên, trị tận gốc căn bệnh này lại phải là một lối sống và chế độ ăn hợp lý. Dưới đây, chúng tôi gửi đến các bạn những phương pháp chữa trào ngược dạ dày tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Thời tiết thay đổi ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Khi thời tiết giao mùa, cơ thể chúng ta rất dễ bị nhiễm bệnh vì chưa thể thích ứng được nhiệt độ hoặc biến đổi môi trường như dễ đau khớp xương, viêm xoang khi trời lạnh,…Vì vậy,chúng ta sẽ có cách chuẩn bị và thích ứng tốt hơn. Đừng chủ quan vì chúng gây tác động không hề nhỏ đến cơ thể.

Có nên bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể không?

Các tế bào trong cơ thể của bạn tiếp xúc với oxy mỗi ngày như ánh nắng mặt trời, khói bụi,…. Trong quá trình oxy hóa, hóa chất trong cơ thể bị biến đổi và hình thành các gốc tự do. Các nhà khoa học tin rằng các gốc tự do có thể đóng góp vào quá trình lão hóa cũng như các bệnh ung thư, tiểu đường và bệnh tim.

Sau phẫu thuật, u tuyến giáp có tái phát không?

U tuyến giáp là hiện tượng phát sinh 1 khối mô hoặc tế bào tập chung trước cổ, dưới đáy họng, khối u này sẽ làm thay đổi chức năng, hoạt động tuyến giáp gây mất thẩm mỹ. Nhưng dù là lành tính hay ác tính thì chúng cũng gây ra rất nhiều phiền toái ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe cơ thể.

Những thói quen gây hại thận

Thận là 1 cơ quan giữ những chức năng vô cùng quan trọng trong cơ thể. Chúng có chức năng lọc máu, sản xuất hormone, hấp thu các chất khoáng, tạo ra nước tiểu, loại bỏ chất thải và trung hòa axit. Những tổn thương hoặc suy giảm chức năng của thận có thể diễn ra trong thời gian dài mà không được chú ý tới bởi vì thận vẫn có thể thực hiện nhiệm vụ của mình khi chỉ hoạt động 20%. dưới đây sẽ là 10 thói quen xấu, thường xuyên xuất hiện ở mỗi người, lâu dần sẽ làm giảm chức năng và phá hủy thận.