Bảo vệ trẻ em mùa covid 19

Tại sao chúng ta cần chú trọng bảo vệ trẻ em mà không phải các đối tượng khác?

 

Tại vì trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, chưa có kinh nghiệm sống, năng lực tự bảo vệ bản thân, cũng như sức đề kháng của cơ thể chưa hoàn thiện, dễ dàng bị nhiễm bệnh.

Cha mẹ cần làm gì để bảo vệ trẻ trong mùa dịch Covid-19? - Báo ...

Dựa trên những dữ liệu kết quả có sẵn, trẻ em dường như không có nguy cơ cao mắc covid 19, hầu hết những ca mắc đều là người lớn. Nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan, vì virus thì chẳng kiêng dè cái gì cả.

Điều đầu tiên cần lưu ý đó là giữ gìn sức khỏe cho trẻ em:

Cha mẹ là những người quan trọng trong việc hình thành thói quen cho trẻ, hãy dạy con của mình biết rửa tay, điều thiết yếu là chính cha mẹ hãy làm gương trước, để cho con học theo, biến việc rửa tay là 1 thói quen, hành động chung của gia đình.

Những biện pháp phòng dịch Covid-19 người dân cần thực hiện - Hànộimới

Để vào trong cặp của con bạn 1 lọ nước rửa tay khô phòng cho những trường hợp cần thiết và dặn chúng thường xuyên sử dụng.

Thứ hai, giúp trẻ luôn được vận động, bình thường trẻ em cũng rất là hiếu động rồi, nhưng nếu trong thời gian giãn cách xã hội, có thể dạy trẻ chăm sóc cây cối trong vườn, phụ giúp việc nhà, cùng trẻ tập thể dục. vừa là 1 cách giết thời gian hiệu quả, tăng sức khỏe cho cơ thể, còn dạy được cho trẻ rất nhiều điều bổ ích.

Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Corona (Covid-19) | Sun Life Việt Nam

Thứ ba, giúp cho trẻ luôn kết nối với xã hội. trong thời gian dịch có dấu hiệu tái phát hoặc đang trong thời gian giãn cách xã hội, không thể để trẻ tiếp xúc trực tiếp với nhiều người. thay vào đó, dạy con đọc sách, dạy con viết nhật ký, viết thư gửi cho người thân, trò chuyện qua video hoặc cuộc gọi với ông bà, họ hàng, tăng khả năng giao tiếp, tránh việc để cho trẻ lủi thủi một mình, mà hãy đồng hành cùng trẻ trong mọi việc.

Điều cuối cùng và cực kỳ quan trọng mà tôi muốn chia sẻ, đó là theo dõi sức khỏe và hành vi, tâm trạng của con bạn. Trẻ em rất nhạy cảm, rất nhanh có cảm xúc tiêu cực cùng trạng thái lo lắng, gắt gỏng. bên cạnh đó, các bậc phụ huynh nên để ý thường xuyên đến dấu hiệu sức khỏe của trẻ, mặc dù con bạn không đi lại nhiều cũng như tiếp xúc với nhiều người, nhưng virus thì không như vậy.