Bật mí 5 bài thuốc chữa đau nhức xương khớp cho người già

Bệnh đau nhức xương khớp là hiện tượng xương có dấu hiệu lão hóa theo thời gian, vì vậy bệnh thường xuất hiện nhiều ở người già. Hiện nay, đi cùng với mức độ phổ tiếng của bệnh thì từ khóa thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già đang được tìm kiếm rất nhiều. Cũng vì lí do đó mà trong bài viết này, chúng tôi muốn bật mí tới mọi người 5 bài thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già. Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh đau nhức xương khớp ở người già là gì ?

Bệnh đau nhức xương khớp là hiện tượng xương có dấu hiệu lão hóa theo thời gian, vì vậy bệnh thường xuất hiện nhiều ở người già. Hiện nay, đi cùng với mức độ phổ tiếng của bệnh thì từ khóa thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già đang được tìm kiếm rất nhiều. Cũng vì lí do đó mà trong bài viết này, chúng tôi muốn bật mí tới mọi người 5 bài thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già. Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh đau nhức xương khớp ở người già là gì ?

1.Những nguyên nhân gây bệnh đau nhức xương khớp ở người già

– Do quá trình lão hóa theo thời gian: Nguyên nhân đau nhức xương khớp đầu tiên phải kể đến đó là tuổi tác. Theo thời gian, các cơ quan phải đối mặt với sự lão hóa. Đặc biệt đối với các khớp với hai cấu trúc quan trọng là sụn và xương dưới sụn. Sự lão hóa của các bộ phận này là nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh đau nhức xương khớp ở người già.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP Ở NGƯỜI GIÀ.

– Do thời tiết thay đổi:Thời tiết thay đổi là kẻ thù không đội trời chung với người mắc bệnh xương khớp. Đặc biệt với người già, cơ thể yếu sức đề kháng kém.

Thời tiết thay đổi khiến cho các cơn đau nhức do bệnh xương khớp gây ra càng thêm dữ dội.

– Do biến chứng của các bệnh về xương khớp: Những người khi còn trẻ mà mắc các bệnh về xương khớp thì về già dễ mắc đau nhức xương khớp.

Đau nhức xương khớp ở người già là hậu quả của các căn bệnh xương khớp như: Loãng xương, viêm khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, lao cột sống, gai cột sống,…

>>> Xem Thêm: Đau nhức xương khớp dùng thuốc gì.

2.Bài thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già

Bài thuốc 1: Bài thuốc với lá lốt

  • Nguyên liệu: 30g lá lốt, 30g cỏ xước, 30g cỏ vòi voi, 30g rẽ cây bưởi bung.
  • Cách thực hiện: Rửa sạch các nguyên liệu trên cho sạch, cắt nhỏ và đem lên sao vàng. Sau đó bạn cho các loại nguyên liệu trên vào ấm sắc. Thêm khoảng 600 ml nước sắc. Sắc các nguyên liệu trên đến khi còn khoảng 200 ml. Lượng thuốc sắc trên đem chia ra thành 3 lần để sử dụng trong ngày.

Bài thuốc 2: Bài thuốc với quế chi

  • Nguyên liệu: 800g lá lốt, 300g cỏ xước, 300g cà gai leo, 300g thổ phục linh, 300g thiên niên kiện, 100g quế chi.

BÀI THUỐC TRỊ ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP CHO NGƯỜI GIÀ.
  • Cách thực hiện: Đem các nguyên liệu trên rửa sạch, phơi khô sau đó giã nhỏ. Tiếp theo bạn ngâm các nguyên liệu trên với 5 lít rượu trắng. Mỗi ngày bạn có thể uống 2 lần, mỗi lần 30 ml trong vòng 10 – 15 ngày.

Bài thuốc 3: Bài thuốc với sâm linh

  • Nguyên liệu: Sâm ngọc linh, thiên niên kiện, hương nhu tía, nhũ hương.
  • Cách thức hiện: Rửa sạch các loại nguyên liệu đã chuẩn bị. Sắc các nguyên liệu trên để lấy nước uống, làm tương tự như các cách trên. Dùng 2 lần/ngày.

Bài thuốc 4: Bài thuốc với ngải cứu

  • Nguyên liệu: Lá ngải cứu, gừng, hành củ, rượu trắng.
  • Cách thực hiện: Đem các nguyên liệu trên rửa sạch. Giã nát các nguyên liệu sau đó cho vào chảo xào cùng một ít rượu trắng. Phần nguyên liệu thu được bạn đem đắp vào khu vực đau nhức. Khi hỗn hợp này nguội đi bạn đem xào nóng lại, có thể thực hiện khoảng 4 – 5 lần. Quá trình điều trị cần tiến hành lâu dài.

Bài thuốc 5: Bài thuốc với đương quy

  • Nguyên liệu: 20g thổ phục linh, 8g thiên niên kiện, 6g bạch chỉ, 10g cốt toái bổ, 8g đương quy.
  • Cách thực hiện: Tương tự các bài thuốc trên, bạn cũng rửa sạch và đem sắc thuốc uống. Bạn cũng có thể đem ngâm rượu đều được. Ngâm rượu sau 1 tháng có thể sử dụng. Dùng trong 2 – 4 tuần. Mỗi ngày có thể uống một cốc nhỏ rất tốt cho sức khỏe xương khớp.

Bệnh đau nhức xương khớp ở người già là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Và trên đây là bài viết “Bật mí 5 bài thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già”. Hy vọng chia sẻ của chúng tôi giúp giải quyết phần nào căn bệnh đau nhức xương khớp của bạn !