Các mẹo bí truyền giúp đẩy lùi ung thư

Hiện nay trong quan niệm của nhiều người, việc điều trị căn bệnh ung thư vẫn là một điều khá xa xỉ, vì chi phí vừa cao, vừa đem lại nhiều đau đớn, mà không chắc chắn được có thể tiêu diệt hết các tế bào ung thư, nên các bí truyền điều trị ung thư dân gian được lan truyền và sử dụng khá nhiều.

 

 

Mặc dù các phương pháp này có thể khá hiệu quả, nhưng vẫn chưa được y học công nhận.

·        1. Lá đu đủ có thể chữa được ung thư

Hướng dẫn chữa viêm da cơ địa bằng lá đu đủ đúng cách

Năm 2014, giáo sư Nguyễn Xuân Hiền, nguyên chủ nhiệm khoa da liễu Bệnh viện TƯ Quân đội 108, đã từng công bố bài thuốc điều trị ung thư bằng lá đu đủ và mong muốn cơ quan chức năng tiến hành nghiên cứu và công nhận lá đu đủ là một phương thuốc điều trị ung thư. Trên thế giới, cũng đã từng có bài viết trên tạp chí y dược học công bố về việc lá đu đủ có thể điều trị ung thư của 1 giáo sư tại đại học Florida (Mỹ). Bài viết cho hay, chiết xuất của lá đu đủ có tác dụng tăng cường quá trình sản sinh các phân tử tên Th1-type cytokines. Đây là các thành phần chủ chốt, đóng vai trò điều hòa hoạt động hệ miễn dịch, tác dụng gây ức chế tế bào ung thư. Chính điều này đã đặt nền tảng cho phương cách điều trị bệnh ung thư mới thông qua hệ thống miễn dịch.

·        2. Thiền giúp đẩy lùi tế bào ung thư

Khám phá lợi ích của 7 phương pháp thiền phổ biến nhất: Chọn đúng ...

Có nhiều trường hợp đã kéo dài sự sống của mình nhờ phương pháp này. Tuy nhiên, đây vẫn không được coi là một biện pháp chữa trị chính thống được y học công nhận mà chỉ là một liệu pháp hỗ trợ điều trị.

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh, thiền đem lại nhiều tác động tốt tới cơ thể như giảm stress, bình ổn huyết áp, giảm cholesterol và hoạt chất cortisol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch qua đó góp phần đẩy lùi sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Khi con người trong trạng thái vui vẻ, thoải mái, không có các vấn đề căng thẳng, áp lực, cơ thể sẽ hoạt động khỏe mạnh kích thích hệ miễn dịch tìm kiếm, phát hiện và tiêu diệt những tế bào lạ, gây hại.

·        3. Luyện khí công

Tác dụng của khí công đối với sức khỏe - Benh.vn

Nghiên cứu chỉ ra rằng, sự phát triển nhanh chóng của tế bào ung thư là do thiếu khí gây ảnh hưởng tới các loại công năng. Bởi vậy, luyện khí công giúp cung cấp dưỡng khí cho người bệnh, góp phần ức chế quá trình lây lan của tế bào ung thư bên trong cơ thể.

Một tác dụng nữa của khí công, là điều hòa khí huyết giúp người bệnh lấy lại thăng bằng tâm lý, giảm căng thẳng, mệt mỏi, góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, để có đủ sức chống chọi lại bệnh tật.

Tuy đã có nhiều trường hợp người bệnh kéo dài sự sống nhờ luyện khí công, nhưng cũng giống thiền, đây vẫn chưa được coi là một phương pháp chữa trị ung thư chính thống và còn gây nhiều tranh cãi giữa các nhà khoa học. Bệnh nhân vẫn cần đi khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ, không nên quá tin tưởng vào những phương pháp bí truyền.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.