Chữa bệnh trĩ bằng lá lốt như thế nào để đạt hiệu quả?

Lá lốt thường được biết đến là một loại gia vị trong ngành công nghiệp thực phẩm nhưng không có nghĩa nó không có công dụng chữa bệnh. Từ xa xưa ông cha ta vẫn truyền nhau công thức chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian với nguyên liệu lá lốt và nhận được kết quả không ngờ. Ngày nay, khi ngoài thị trường đã xuất hiện rất nhiều thuốc đông y, tây y điều trị bệnh trĩ , song bài thuốc lá lốt vẫn luôn chiếm được lòng tin của mọi người. Bài viết này nhắm mục đích trả lời những câu hỏi như chữa bệnh trĩ bằng lá lốt như thế nào? Tại sao nên chữa bệnh trĩ bằng lá lốt? Chữa bệnh bằng lá lốt cần lưu ý điều gì?… cho những ai còn chưa biết đến bài thuốc quý này.

Tại sao nên chữa bệnh trĩ bằng lá lốt? Chữa bệnh trĩ bằng lá lốt như thế nào? Chữa bệnh bằng lá lốt cần lưu ý điều gì?

Lá lốt thường được biết đến là một loại gia vị trong ngành công nghiệp thực phẩm nhưng không có nghĩa nó không có công dụng chữa bệnh. Từ xa xưa ông cha ta vẫn truyền nhau công thức chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian với nguyên liệu lá lốt và nhận được kết quả không ngờ. Ngày nay, khi ngoài thị trường đã xuất hiện rất nhiều thuốc đông y, tây y điều trị bệnh trĩ , song bài thuốc lá lốt vẫn luôn chiếm được lòng tin của mọi người. Bài viết này nhắm mục đích trả lời những câu hỏi như chữa bệnh trĩ bằng lá lốt như thế nào? Tại sao nên chữa bệnh trĩ bằng lá lốt? Chữa bệnh bằng lá lốt cần lưu ý điều gì?… cho những ai còn chưa biết đến bài thuốc quý này. 

1.Tại sao nên chữa bệnh trĩ bằng lá lốt?

Người xưa cho rằng lá lốt có tính sát trùng tốt, tính lạnh, chống sưng viêm vết thương…và những điều đó đã được khoa học chứng minh. Thường được áp dụng là thuốc chữa các bệnh như say nắng, bệnh về xương khớp, giúp giải độc , đặc biệt hiệu quả trong việc chữa bệnh trĩ. 

TẠI SAO NÊN CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG LÁ LỐT ?

2.Chữa bệnh trĩ bằng lá lốt như thế nào?

Cũng như các bài thuốc khác, để có được hiệu quả cao nhất thì bản thân chúng thường được kết hợp với các loại thảo dược khác. Bài thuốc với lá lốt cũng vậy, lá lốt được kết hợp với lá sung, lá ngải cứu, lá cúc tần và nghệ. 

CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG LÁ LỐT NHƯ THẾ NÀO?

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu như trên mỗi thứ một nắm, riêng với nghệ chỉ cần chuẩn bị vài ba lát. Vò nát tất cả rồi cho vào nước đun sôi, cho thêm 1 thìa muối rồi đun trong tầm 10 phút rồi ngưng. Sử dụng xông cho tới khi nước nguội hơn thì dùng phần nước đó ngâm trực tiếp. Sau đó, tiếp tục dùng phần bã thuốc để rửa vùng hậu môn. Áp dụng bài thuốc và duy trì ngày 1 lần đều đặn để thấy kết quả tốt nhất.

3.Chữa bệnh trĩ bằng lá lốt cần lưu ý điều gì?

Thông thường, chữa bệnh trĩ bằng lá lốt nói riêng và các bài thuốc điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian nói chung cần nhiều thời gian và sự kiên trì của người bệnh. Do đó những bài thuốc này thường phù hợp với bệnh ở cấp độ thấp, nghĩa là tình trạng bệnh chưa quá nghiêm trọng. 

Ngoài ra, người bệnh cần biết kết hợp điều trị bệnh trĩ bằng thuốc và bằng các thói quen ăn uống, luyện tập tốt. Cụ thể, trong quá trình chữa bệnh, bệnh nhân hạn chế tuyệt đối các loại đồ ăn cay nóng, dừng hẳn việc sử dụng các chất kích thích. Khuyến khích ăn nhiều rau, uống nhiều nước, và tham gia các hoạt động thể thao thường xuyên…