Hóa trị có cần cách ly không?

Ung thư là một trong những căn bệnh thuộc hàng nguy hiểm nhất hiện nay, và chưa có biện pháp nào có thể điều trị triệt để căn bệnh này. Mới chỉ có những liệu trình điều trị tiêu diệt tế bào ung thư như hóa trị, xạ trị, còn phần trăm để khỏi bệnh sau khi sử dụng những liệu trình này là điều không ai có thể chắc chắn.

 

Trước khi bước vào 1 liệu trình điều trị, chắc hẳn người bệnh cùng người thân đã có sự cân nhắc và suy xét rất nhiều. sẽ có rất nhiều câu hỏi cùng giả thiết được đặt ra, trong đó câu hỏi “hóa trị có cần cách ly không” là một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất.

Tìm hiểu về phương pháp hóa trị ung thư đại trực tràng

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu tổng quan về hóa trị. Hóa trị là sử dụng thuốc để tiêu diệt hoặc kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Có thế áp dụng hóa trị liệu ung thư trong giai đoạn trước hoặc sau phẫu thuật và sau xạ trị. Thuốc hóa trị có thể gây tác dụng trên toàn bộ cơ thể, có thể tiêu diệt cả những khối u đã di căn đến những bộ phận cách xa khối u ban đầu.

10 điều cần biết về hóa trị ung thư

Việc truyền hóa chất có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến những người xung quanh do thuốc hóa trị có thể vẫn lưu lại trong cơ thể của bệnh nhân. Tuy nhiên điều này không quá ảnh hưởng đến việc giao tiếp giữa người bệnh và người xung quanh, mặc dù vậy người bệnh vẫn nên lưu ý nếu dịch của cơ thể có thể “rơi rớt” ra ngoài, tránh gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, vì trong dịch vẫn còn thuốc hóa trị. Như vậy khi hóa trị, người bệnh không cần cách ly, nhưng trong thời gian điều trị, liệu trình này sẽ khiến sức khỏe bệnh nhân suy giảm, nên người bệnh cũng cần tránh những nơi đông người, những nơi có nhiều vi khuẩn, và có cả bệnh truyền nhiễm.

LỢI ÍCH TỪ HÓA TRỊ BỔ TRỢ TRÊN BỆNH NHÂN UNG THƯ PHỔI KHÔNG TẾ BÀO ...

Trên đây là phần giải đáp của nhà thuốc chúng tôi, hóa trị thì không cần cách ly, người bệnh cần yên tâm giữ vững tinh thần để điều trị thật tốt. còn nếu e ngại về nhiều thứ như tác dụng phụ, những đau đớn, hoặc chi phí đắt đỏ, người bệnh có thể chuyển hướng sang điều trị bằng thuốc nam, thời gian hồi phục không nhanh bằng hóa trị xạ trị, nhưng chắc chắn an toàn hơn cho người bệnh rất nhiều.