Lương y Lý Văn Nguyên-Người mang mùa xuân hạnh phúc đến cho bệnh

Có những hạnh phúc vô biên khi mang lại niềm vui cho người khác bất chấp hoàn cảnh của riêng mình
“ Nỗi khổ được chia sẻ vơi nửa, nhưng hạnh phúc được sẻ chia sẽ nhân đôi…”. Câu nói trên dường như là tâm niệm của Lương y Lý Văn Nguyên, người con sinh ra trên vùng đất văn hiến có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử văn hóa thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, Hà Nội.

Với cuộc sống hiện đại nhiều áp lực như hiện nay thì con người đang phải đối diện với nhiều rủi ro, nhịp sống tăng cao, ô nhiễm môi trường, thức ăn nhiễm nhiều chất độc hại… Tất cả gián tiếp lẫn trực tiếp tác động đến sức khỏe, gây tổn hại đến cơ thể con người.

(Lương y Lý Văn Nguyên đang chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân)

Đến với mảnh đất Ba Vì, không một ai không biết đến một lương y có tài, có tâm đức Lý Văn Nguyên. Say mê tìm tòi sáng tạo, không mang danh lợi mà đau đáu một lòng kế nghiệp và phát huy nền tảng y học của tiên tổ và dân tộc để lại, lương y Lý Văn Nguyên đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân trên khắp mọi miền Tổ quốc mắc phải các bệnh hiểm nghèo như Dạ dày đại tràng, phong thấp, mộng mắt, gan, thận, ngoài da, tẩy rám nắng, xoang mũi, trĩ nội trĩ ngoại, động kinh…

Điển hình như chị Nguyễn Thị Hiên thôn La Thạch, xã Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội bị ca sàn hàm, u tuyến giáp ác tính sau thời gian được Lương y Lý Văn Nguyên chữa trị nay đã ổn định hơn. Thiếu tướng Trần Văn Nghị Phủ Lý, Hà Nam bị ca dạ dày, viêm đại tràng co thắt sau một thời gian dùng thungd thuốc của Lương y Lý Văn Nguyên bệnh đã thuyên giảm… ( và còn rất nhiều bệnh nhân khác đã khỏi bệnh sau khi dùng thuốc của lương y Lý Văn Nguyên).

Đặc biệt, khi được lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước tin tưởng, lương y Lý Văn Nguyên đã dồn hết tâm sức chữa trị; coi như đóng góp một phần công sức nhỏ bé để các bác, các anh cống hiến được nhiều hơn cho nhân dân, đất nước; như bác Nguyễn Xuân Phúc – Phó Thủ Tướng, Bác Lâm, Chính ủy viên Bộ Tư lệnh Lăng; Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng – Thứ trưởng Bộ Công An.

Những cống hiến của lương y Lý Văn Nguyên đã được các cấp chính quyền và nhân dân ghi nhận. Lương y Lý Văn Nguyên vẫn luôn tâm niệm làm sao cứu chữa được người bệnh, làm sao cứu chữa được người bệnh, làm sao để chăm lo sức khỏe cho người dân và truyền lại cho người kế nghiệp, những bài thuốc gia truyền, để ban ân đức và hạnh phúc rộng rãi hơn tới người bệnh. Lương y Lý Văn Nguyên xứng đáng với 5 chữ vàng trong Y học Việt Nam “ Lương y như Từ Mẫu”