Một số loại cây thuốc nam chữa ung thư

Với bài viết hôm nay, tôi xin giới thiệu và chia sẻ một số loại cây thuốc nam có tác dụng hỗ trợ đẩy lùi các tế bào ung thư

Đầu tiên phải kể đến đó là cây xạ đen, một loại cây có tên rất hay và được khám phá bởi người dân tộc Mường của Việt Nam ta.

Cây xạ đen chính là đề tài nghiên cứu của phó giáo sư Lê Thế Trung vào năm 1998, chứng minh được tuy loài cây này mọc hoang, nhưng có khả năng rất tốt trong việc chiến đấu, ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư, hơn nữa cây còn hỗ trợ bệnh nhân ung thư nâng cao sức đề kháng, gia tăng hiệu quả chống chọi với bệnh tật. Cây xạ đen tập hợp rất nhiều dưỡng chất quý hiếm như Flavanoid, hoạt chất Quinon, Saponin Triterpenoid, nhờ sở hữu những hợp chất này, ngay cả khối u ác tính, xạ đen vẫn có thể làm tiêu tan, hóa lỏng tế bào ác tính, giảm thiểu tối đa nguy cơ biến chứng do u xơ tử cung, u nang buồng trứng cho phụ nữ rất tốt.

8 Tác Dụng Của Cây Xạ Đen Trị Bách Bệnh, Số 6 Thần Kì Nhất

Tiếp theo đến loại cây thứ 2, mang 1 cái tên rất đẹp, đó là cây bạch hoa xà thiệt thảo.

Cây này còn có tên gọi khác như Giáp Mãnh Thảo, Xà Thiệt Thảo, cây Lữ Đồng, và được phân bố rộng khắp cả 3 miền Bắc Trung Nam.

Đây là 1 công trình nghiên cứu khoa học của các nhà nghiên cứu Trung Quốc tại đại học y học cổ truyền Phúc Kiến. Theo đó, khi được thử nghiệm trên chuột, hoạt chất có trong cây đã bộc lộ khả năng khống chế sự phát triển của ung thư đại trực tràng mà vẫn không gây tác dụng phụ, tạo ra hệ miễn dịch để chống lại biến chứng của các khối u hiệu quả cho người bệnh.

Cây có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, không độc, ai cũng có thể dùng chỉ duy nhất phụ nữ có thai k nên sử dụng.

Bạch hoa xà thiệt thảo tác dụng của cỏ lưỡi rắn trắng và cách dùng ...

Cây thứ 3 có tên gọi Bán Chi Liên, loài cây này xuất hiện chủ yếu ở Hòa Bình, Hà Giang và Trung Quốc nhưng với số lượng rất ít.

Trong cây bán chi liên, có hoạt chất Ethanol có khả năng vượt trội trong việc ức chế ung thư giai đoạn cuối. Theo y học Trung Hoa, bán chi liên được dùng để kháng khối u, chống viêm, hỗ trợ đẩy lùi bệnh ung thư hiệu nghiệm điển hình như ung thư vòm họng HONE 1, ung thư biểu mô miệng KB và các tế bào ung thư đại trực tràng HT29.

Bán Chi Liên - Hình Ảnh Cây Thuốc, Công Dụng & Cách Dùng

Cây Xáo Tam Phân là loại cây thứ 4 trong danh sách này, 1 trong những loại cây danh bất hư truyền có tác dụng điều trị ung thư cùng với những người anh em phía trên. Xáo Tam Phân sinh trưởng mạnh ở những nơi như Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận.

Vào tháng 6/2013, công trình nghiên cứu cây xáo tam phân đã được công bố bởi Bộ Y Tế, tìm ra được hoạt chất vàng trong làng khắc chế ung thư là Flanovoid, saponin, alcaoid, courmarin và triterpenoid, có khả năng kìm hãm, tiêu trừ rất nhiều bệnh xơ gan, viêm gan B, ung thư gan, u đại tràng, ung thư vú, u đại tràng, u nang buồng trứng, u xơ tử cung mà không để lại tác dụng phụ.

Xáo tam phân với tác dụng của cây xáo tam phân và cách dùng trị bệnh

Loài cây cuối cùng trong video hôm nay là cây Hạ Khô Thảo. Cây được phân bố rộng rãi không chỉ ở trong nước như Lào Cai, Hà Giang, Tam Đảo mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ.

Theo Đông Y, cây Hạ Khô Thảo có vị đắng, có tính lạnh, cay nhẹ nhưng k chứa tác dụng phụ, có công dụng đẩy lùi độc tố, tiêu viêm, làm sáng mắt, hạ huyết áp, lợi tiểu, làm đẹp cho phụ nữ bởi khả năng tăng sinh collagen, kháng khuẩn, làm lành vết thương.

Tuy nhiên, nếu đang bị đau bụng, tiêu chảy, hoặc phụ nữ có thai, huyết áp thấp, tuyệt đối không nên dùng loại cây này để tránh tác dụng phụ.

Cây Hạ Khô Thảo và 15 tác dụng chữa bệnh không phải ai cũng biết

Mỗi người đều có cơ địa khác nhau, nên khi muốn sử dụng những loại cây trên để chữa bệnh, hãy nghe theo chỉ dẫn của lương y, bác sĩ, tránh tự ý sử dụng khiến bệnh tình không thuyên giảm.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp đỡ được quý vị trong quá trình tìm hiểu và điều trị bệnh. Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.