Thực phẩm cho người ung thư vòm họng.

Với các thói quen sinh hoạt, ăn uống hằng ngày như : sử dụng rượu bia nhiều, hút thuốc lá và ăn các đồ muối chua của một bộ phận người. đã làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng, căn bệnh này ngày càng trở nên phổ biến và đã có nhiều ngươi tử vong do ung thư vòm họng.
Thực phẩm cho người ung thư vòm họng.

Với các thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày như : sử dung rượu bia nhiều, hút thuốc lá và ăn các đồ muối chua của một bộ phận người. đã làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng, căn bệnh này ngày càng trở nên phổ biến và đã có nhiều ngươi tử vong do ung thư vòm họng.

thuc-pham-cho-nguoi-ung-thu-vom-hong

Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng dinh dưỡng trị liệu có một vai trò rất quan trọng trong việc giản thiểu và chữa bệnh ung thư. Dinh dưỡng với những bệnh nhân ung thư vòm họng là một vấn đề được chú ý. ăn uống và các thực phẩm hợp lý, giàu các chất dinh dưỡng sẽ hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh và còn nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Dưới đây là một số thực phẩm mà bênh nhân ung thư vòm họng nên sử dụng:

Thức ăn dễ tiêu hóa: các loại thực phẩm này không chỉ cần cho bệnh nhân ung thư dạ dày mà bênh nhân ung thư vòm họng cũng nên sử dụng những thức ăn dễ tiêu hóa . Thường thì những bệnh nhân ung thư sau khi điều trị rất chán ăn, không muốn ăn vì vậy mà một lời khuyên với những người chăm sóc, hay người thân của bệnh hãy thay đổi món ăn thường xuyên và mùi vị cũng như màu sắc món ăn, do vậy mà không nên quá chú trọng vào số lương các thức ăn  mà hãy chú trọng vào cách lựa chọn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và hãy chia nhỏ các bữa ăn cho người bệnh có thể giúp dễ tiêu hóa hơn.

Thực phẩm thanh đạm, ít dầu mỡ: các loại rau củ quả như : quả la hán , mã thầy hay rau chân vịt, mướp đắng rất  . . . đây là thực phẩm rất tốt cho cơ thể với các công dụng thanh nhiệt, loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể, rất hữu ích trong việc phòng tránh các viêm loét.

Các loại hoa, củ, quả:  củ cải, lê, hạnh nhân hay mơ  . . . đây là một số loại của quả có công dung rất tốt cho thanh quản, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là khi bị khàn giọng hay mất tiếng  nên ăn một số loại thực phẩm này.  Ngoài ra một số loại hoa , quả khác như :quả bồ đào, hoa bách hợp . . .gúp ích cho bệnh nhân khi cảm thấy khó nuốt. và bệnh nhân có các dấu hiệu khạc ra máu nên bổ sung cho họ trong chế độ ăn uống bột sen và cây kim châm.

Bên cạnh đó, bệnh nhân ung thư vòm họng nên thường xuyên sử dụng các loại thức ăn có công dụng trong việc chống các tế bào u vòm họng như: hoa mã lan, mướp, lá xa tiền thảo ...

Những thức ăn nên kiêng với người bệnh ung thư vòm họng: Thuốc lá, các loại đồ uống có cồn  và một số thức ăn cay nóng